Gia công lắp dựng kết cấu thép Quảng Ngãi

Có thể nói gia công lắp dựng kết cấu thép là công đoạn vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà xưởng. Vậy cụ thể quá trình gia công lắp dựng này như thế nào? Và đâu là đơn vị chuyên gia công lắp dựng kết cấu thép Quảng Ngãi mà doanh nhiêp bạn nên chọn? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn các thắc mắc trên nhé.

Hiểu rõ hơn về Gia công lắp dựng kết cấu thép Quảng Ngãi trong việc xây dựng nhà xưởng

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là loại kết cấu chuyên được sử dụng trong ngành xây dựng công nghiệp, có khả năng chịu lực, được thiết kế từ thép hoặc các kim loại khác.

Gia công lắp dựng kết cấu thép Quảng Ngãi

Vì sao xây dựng nhà xưởng lại sử dụng Gia công lắp dựng kết cấu thép Quảng Ngãi?

Ngày nay, Gia công lắp dựng kết cấu thép Quảng Ngãi đang dần được sử dụng nhiều trong việc xây dựng nhà xưởng, vì sao vậy? Hãy cùng xem những qua những ưu điểm mà kết cấu này sở hữu để hiểu được lý do vì sao.

Chịu lực lớn

So với sắt, thép bền bỉ và cứng rắn hơn nhiều nhờ có chứa carbon, bên cạnh đó, thép còn có tính đàn hồi, dẻo,… phù hợp với những tính toán, thiết kế, bố trí của nhà xưởng.

Tính kín và trọng lượng nhẹ

Thép có tính kín, không thấm khí, thấm nước, rất phù hợp để làm các bể chứa nước, chứa khí. Thêm vào đó, thép lại có kết cấu nhẹ so với nhiều kết cấu khác như: bê tông, gạch,…

Dễ dàng, thuận tiện trong việc lắp đặt

Sở hữu trọng lượng nhẹ, độ cứng lớn, chỉ cần có các bulong hay ốc nối, việc lắp ráp hay vận chuyển kết cấu thép đều không tốn nhiều thời gian cũng như rất dễ dàng trong việc thực hiện.

Thế nào là Gia công lắp dựng kết cấu thép Quảng Ngãi?

Gia công kết cấu thép

Đây là quá trình làm thay đổi hình dạng, trạng thái, tính chất,…một phần hay toàn bộ nguyên liệu, kết cấu thép nhằm đạt được độ chính xác phù hợp với bản thiết kế xây dựng nhà xưởng. Quá trình Gia công lắp dựng kết cấu thép Quảng Ngãi bao gồm các công đoạn cơ bản như sau:

 • Cắt, xả vật liệu thép: tùy vào dạng thù hình của vật liệu thép được sản xuất, sẽ thực hiện gia công sẽ cắt, xả thép, loại bỏ phần thừa, để phù hợp với yêu cầu thiết kế. Các phương pháp cắt, xả thép được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: cắt tự động bằng máy chấn, máy laser, máy cưa,…
 • Gá tổ hợp: dựa trên kết cấu thép đã thiết kế, các cấu kiện được lắp chính xác vào các vị trí bằng mối hàn tạm.
 • Hàn tổ hợp: sau khi thực hiện bước lắp ráp, cấu kiện sẽ được đưa vào máy hàn tự đồng để thực hiện các thao tác hàn cần thiết, đảm bảo chất lượng tốt nhât.
 • Nắn thẳng cánh: trong quá trình hàn, cấu kiện có thể bị cong vênh bởi ảnh hưởng của nhiệt độ, đo đó các cấu kiện cần phải được nắn thẳng cánh để đảm bảo độ chính xác khi lắp dựng.
 • Hàn bản mã, sườn gia cường: các cấu kiện sẽ được thực hiện hàn bản mã, sườn gia cường bằng các thợ hàn chuyên nghiệp sau khi hoàn tất bước hàn tổ hợp và nắn thẳng cánh, nhằm đảm bảo độ chính xác.
 • Vệ sinh bề mặt: cấu kiện sau khi hoàn tất các bước gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh, làm sạch bề mặt và được phun bi trước khi thực hiện sơn.
 • Sơn: để đảm bảo độ bền, các cấu kiện luôn được thực hiện sơn phủ 3 lớp nhằm bảo vệ tốt nhất cấu kiện trước tác động của môi trường.

Lắp dựng kết cấu thép

Có thể nói, lắp dựng kết cấu thép là công đoạn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một kết cấu thép vững chắc cũng như sự chắc chắn của nhà xưởng sau khi hoàn thiện. Vậy cụ thể công đoạn lắp dựng này gồm những bước chi tiết nào?

Lắp dựng khung chính

Khung chính của nhà xưởng bao gồm tổ hợp: khung, cột, tổ hợp kèo và để tạo nên khung chính cho nhà xưởng cần thực hiện các công đoạn sau:

 • Lắp dựng gian khóa cứng
 • Dựng khung kèo
 • Hoàn thành giàn khóa
 • Dựng khung kèo và xà gồ
 • Dựng kèo đầu hồi

Lợp tôn mái, tôn vách

Sau khi hoàn thiện việc lắp dựng khung chính, công đoạn tiếp theo để hoàn thiện việc lắp dựng nhà xưởng chính là:

 • Lợp tôn
 • Dựng xà gồ, máng xối, ống xối, tôn vách

Đâu là đơn vị chuyên gia công lắp dựng kết cấu thép Quảng Ngãi uy tín hiện nay?

Là đơn vị chuyên cung cấp và thực hiện các dịch vụ về xây dựng, lắp dựng giàn giáo, kết cấu thép,…chúng tôi- Công ty thiết bị xây dựng Quang Phúc sẽ là đối tác tin cậy mang lại sự hài lòng cho doanh nghiệp bạn, bởi:

Nhiều kinh nghiệm gia công và lắp dựng kết cấu thép

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kĩ sữ, thợ thi công vững chuyên môn, tay nghề cao lại nhiều kinh nghiệm trong việc gia công và lắp dựng kết cấu thép, đảm bảo mang lại sự hài lòng về chất lượng kết cấu thép mà chúng tôi tạo ra.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Bên cạnh sở hữu đội ngũ kĩ sư, kĩ thuật nhiều kinh nghiệm, vững chuyên môn, chúng tôi còn sở hữu hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo đáp ứng tối đa các yêu cầu chi tiết nhất của khách hàng cũng như hoàn thiện dịch vụ một cách nhanh chóng.

Giá cả cạnh tranh

Chúng tôi mang lại dịch vụ với mức giá hợp lý, minh bạch, tương xứng với chất lượng công trình chúng tôi mang lại.

Dịch vụ khách hàng uy tín

Thực hiện tư vấn, khảo sát, báo giá hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng, cung cấp đầy đủ nhất các thông tin cần thiết về dịch vụ cho khách hàng.

*** Xem thêm: