Thi công tôn vách tại Điện Bàn Quảng Nam

Tôn vách hay còn được gọi với cái tên là vách ngăn tôn xốp, là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong quá trình xây dựng được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thi công tôn vách đặc biệt là thi công tôn vách tại Điện Bàn Quảng Nam.

Tôn vách là gì?

Tôn vách là 1 loại sản phẩm có cấu tạo rất đặc biệt gồm 2 lớp tôn mạ kẽm bên ngoài và 1 lớp xốp cách nhiệt EPS hay PU bên trong. Chính vì thế mà nó có tên gọi là tôn vách hay còn gọi là tôn cách nhiệt.

Tôn vách thường được sử dụng trong các phòng, các tòa nhà với mục đích để cách âm với môi trường bên ngoài, ngăn chặn tránh việc ô nhiễm âm thanh, bụi bẩn. Ngoài ra nó còn có nhiều công dụng khác như chống nóng, hay được sử dụng trong kho đông, trần cách nhiệt,….

Thi công tôn vách Điện Bàn Quảng Nam
Thi công tôn vách

Cấu tạo cơ bản của tôn vách tại cơ sở Điện Bàn Quảng Nam

Cấu tạo của tôn vách khá đơn giản gồm 2 mặt ngoài và lớp tôn xốp. Cụ thể như sau:

Hai mặt  ngoài được làm bằng chất liệu kẽm, tôn lạnh có tác dụng chính là chồn gỉ, chịu lực và đặc biệt là cách nhiệt siêu tốt. Độ dày của tôn dao động vào khoảng từ 0.35mm-0.5mm

Lớp tôn xốp thì được làm từ vật liệu chính là EPS hoặc PU cũng có tác dụng là chống nóng, có 3 lớp dày dặn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Độ dày của xốp thì được dùng trong khoảng từ 50 đến 100mm. Thêm vào đó, tôn vách có chiều rộng vào khoảng hơn 1000mm.

Ưu điểm của tôn vách

Tôn vách là 1 vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng bởi nó mang lại những tính năng ưu việt như sau:

Thứ nhất, tôn vách có trọng lượng vô cùng nhỏ giúp cho  quá trình vận chuyển dễ dàng, thuận tiện, lắp đặt nhanh chóng, hơn thế còn hạn chế được mức độ rủi ro trong quá trình thi công

Thứ hai, tôn vách có khả năng chịu  nóng, chịu lạnh thậm chí chịu tiếng ồn tốt bởi cấu tạo của nó mang lại những chức năng vô cùng tuyệt vời, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong các công trình xây dựng. Thêm nữa, sử dụng tôn vách còn giảm thiểu chi phí cho khách hàng trong những ngày hè nóng nực.

Thứ ba, tôn vách có độ bền cao và có chi phí khá thấp nếu bạn sử dụng quá trình thi công tại Điện Bàn Quảng Nam, ngoài chi phí hiện có bạn còn được nhận những ưu đãi chưa từng có  mà chất lượng không hề thua kém đơn vị khác.

Mời bạn tìm hiểu dịch vụ Thi công tôn vách tại Quảng Nam chuyên nghiệp

Quá trình thi công tôn vách ở Điện Bàn Quảng Nam

Để thực hiện thi công tôn vách cần thực hiện những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng, vật tư trước khi thi công

Bạn phải chuẩn bị những vật dụng cơ bản mà cần thiết như tấm tôn vách theo kích thước có sẵn, các thanh nối, các phụ kiện gồm thanh chữ U, thanh chữ C, cùng với đồ bảo hộ như găng tay, mũ, bộ quần áo bảo hộ,….

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt cũng  như đánh dấu những chỗ quan trọng

Tưởng rằng đây là bước không cần thiết nhưng lại vô cùng vô cùng quan trọng trong quá trình thi công tôn vách. Bạn có thể dùng bút hoặc thước để đánh dấu vị trí sau đó thì dựng các trục chính của nhà rồi lắp ghép chúng, thả các cây kèo và gồ chính. Tiếp đó là dùng các thanh nối để nối chúng với nhau.

Quá trình thi công tôn vách ở Điện Bàn Quảng Nam

Bước 3: Lắp các khung thép để chịu lực

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt cũng như ghép các trục chính thì bước tiếp theo là cần lắp đặt phần khung thép chịu lực gồm các thanh ngang và thanh đứng:

Đối với thanh đứng phải sử dụng thanh chữ C theo kích thước phù hợp để ghép nối vuông góc với thanh chữ U. Trước đó, với thanh ngang bạn phải  chọn thanh chữ U lắp vào vị trí đã đánh dấu và dùng covit đánh dấu chúng sao cho thật cố định và chắc chắn.

Cuối cùng bạn dùng vít để cố định 2 thanh này sao cho khoảng cách 2 thanh vào khoảng 400mm.

Bước 4:  Lắp dựng tôn vách

Sau khi lắp đặt thanh chữ U và C liên kết với nhau, việc tiếp theo là bạn dùng khoan và vít chặt các tấm tôn vách lên khung thanh lắp sẵn. Thông thường khoảng cách các điểm vít này khoảng 300 đến 400m khoảng cách càng nhỏ thì càng cố định chắc chắn. Và có 1 điều lưu ý ở đây là   khi khoan vị trí bắt vít cần dùng dây mực đánh dấu thật chuẩn để tránh việc bắn lỗ sai gây mất thẩm mỹ bề mặt vách.

Trên đây là những bước cơ bản để thi công lắp đặt tôn vách nhà xưởng, nhà kho, khu vực văn phòng tạm tại các nhà máy tại Điện Bàn Quảng Nam. Đối với những công trình phức tạp hoặc yêu cầu cao thì cần có những thợ lắp đặt có kinh nghiệm làm việc nhiều năm và tay nghề cao. Bạn nên đến CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN QUANG PHÚC, bởi nơi đây không chỉ có nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mà còn có đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn hỗ trợ mọi thắc mắc cho bạn. Hiện nay thi công tôn vách tại Điện Bàn Quảng Nam được áp dụng vô cùng linh hoạt mà còn tiết kiệm chi phí  – là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trải nghiệm.

>>>Tham khảo thêm dịch vụ Thi công tôn vách tại Hội An Quảng Nam